tháng 10 11, 2019 Haibim
vườn quốc gia cát bà

Một trong những địa điểm không thể không ghé qua khi đến với mảnh đất Hải phòng chính là Cát Bà – vốn được mệnh danh là viên ngọc sáng của vùng đất Hải Phòng. Cát Bà hiện nay là địa chỉ du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế với các nhà nghỉ khách sạn và các dịch vụ nghỉ ngơi, giải trí nằm kề sát bờ biển. Tới Cát Bà, du khách không những được khám phá biển xanh, cát trắng nắng vàng, những bãi biển long lanh thơ mộng , những hang động kỳ bí hay tham quan vịnh Lan Hạ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, mà còn được khám phá Vườn quốc gia Cát Bà – khu dự trữ sinh quyển lớn thế giới. Đây là một trong địa điểm thích hợp cho trẻ trải nghiệm và khám phá tự nhiên. 
Điểm nhấn Flamingo Cát Bà - Kiệt tác xanh độc đáo tại đảo Cát Bà.
Có thể bạn quan tâm: khách sạn venus tam đảo, khách sạn mgallery cát bà bãi tắm Cát Cò 3

đảo cát bà

Nằm trên địa phận xã Trân Châu, thuộc đảo Cát Bà, huyện Cát Hải – thành phố Hải Phòng , cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 60km và cách thị trấn Cát Bà 15km về phía Tây Bắc, Vườn quốc gia Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới với quần thể sinh vật phong phú và độc đáo, rất thích hợp cho du khách tới tham quan, thư giãn và khám phá. Đây là khu bảo tồn đi hàng đầu của Việt Nam có phân khu bảo tồn biển , gồm các hệ sinh thái biển , hệ sinh thái rừng trên cạn và hệ sinh thái rừng ngập mặn với các sinh cảnh rừng ngập mặn, bãi triều, đầm phá, đá vôi… , được xem là một trong những có đa dạng sinh học cao nhất Việt Nam.
Vườn quốc gia Cát Bà  với tổng diện tích lên tới 15200 ha, sở hữu một môi trường tự nhiên lý tưởng cho sự phát triển của rất nhiều loại động – thực vật. Trong đó 17.040 ha đất đảo và 9.200 ha mặt nước biển. Ðây là nơi hội tụ nhiều hệ sinh thái khác nhau: hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi , hệ sinh thái rừng biển với các rạn san hô. Có một hệ động cây cỏ đa dạng , gồm 2.320 loài động cây cỏ , trong đó có 282 loài động vật sống trong rừng , 538 loài động vật sống ở đáy biển , 196 loài cá biển , 771 loài cây cỏ trên cạn , 23 loài cây cỏ ngập mặn , 75 loài rong biển , 177 loài san hô… Ngoài ra, Vườn quốc gia Cát Bà còn thu hút khách du lịch bởi những giá trị về lịch sử loài người – những giá trị xưa cũ đang được bảo tồn và gìn giữ. Những di tích khảo cổ học được tìm thấy tại đây cho thấy rằng có thể con người đã sinh sống tại vùng đất này từ 6000 đến 7000 năm về trước.
Có thể bạn quan tâm: Có gì hấp dẫn tại Flamingo Cát Bà
vườn quốc gia cát bà

Chính vì những điểm thu hút về tự nhiên và những giá trị văn hóa mà lượng khách đến tham quan và du lịch cả trong và ngoài nước ngày một đông đúc, tấp nập hơn. Thời gian lý tưởng nhất trong năm để tới thăm vườn Quốc gia Cát Bà là từ tháng 4 đến tháng 10,  bởi vì thời điểm này thời tiết ở Cát Bà rất đẹp và dễ chịu, lại tránh được mùa mưa to nên khi mà bạn có thể trải nghiệm những hoạt động leo núi thú vị hay khám phá hệ sinh thái tự nhiên đa dạng.

Từ trung tâm vườn quốc gia Cát Bà bạn có thể lựa chọn một trong 5 tuyến để tìm hiểu, khám phá tài nguyên động thực vật của các kiểu rừng khác nhau, tùy vào phương tiện đi và các địa điểm muốn ghé thăm mà lựa chọn hành trình khám phá khác nhau. Các tuyến dài với thời gian tham quan từ 4 – 8 tiếng dành cho các hoạt động đi bộ, leo núi gồm có: tuyến Ao Ếch – Việt Hải; tuyến Mây Bầu – Hang Quân Y; tuyến Kim Giao – Mé Cồn – Tùng Di. Các tuyến ngắn với thời gian tham quan từ 2 đến 3 tiếng dành cho xe máy, xe đạp, ô tô và đi bộ, leo núi gồm có: Tuyến Rừng Kim Giao (đây là loại cây độc nhất chỉ có ở Cát Bà) – Đỉnh Ngự Lâm, Giáo dục môi trường; tuyến Động Trung Trang – Hang Ủy Ban.
vườn quốc gia cát bà

Ngoài các hoạt động du lịch sinh thái rừng, bạn cũng có thể trải nghiệm loại hình du lịch sinh thái biển như tham quan cảnh đẹp tại vịnh Vạn Bội, Lan Hạ, Vạn Tà, Trà Báu, Việt Hải… hay chèo thuyền kayak khám phá hệ sinh thái tùng áng, lặn san hô, câu cá, tắm biển… Tại đây, có khoảng 1313 loài với 196 loài cá biển, gần 540 loài động vật đáy, khoảng 200 loài thực vật phù du, 75 loài rong biển và 193 loài san hô. Đây chính là tài sản vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Vườn Quốc gia Cát Bà.
Lựa chọn loại hình du lịch sinh thái biển, bạn đừng quên ghé thăm Hồ Ếch, với một rừng nước và cảnh quan tuyệt vời như tranh.
hệ sinh thái cát bà

hệ sinh thái cát bà

hệ sinh thái cát bà

hệ sinh thái cát bà

hệ sinh thái cát bà

Tin tức liên quan

0933.68.1551