tháng 1 31, 2020 Haibim
Vịnh Lan Hạ, Cát Bà (Hải Phòng) vừa được Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới chấp thuận trở thành thành viên chính thức của hiệp hội. Ảnh: Giang Chinh.
vịnh lan hạ
Theo UBND thành phố Hải Phòng, ngày 26/1 Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW) gửi thư thông báo vịnh Lan Hạ đã được chấp thuận trở thành thành viên chính thức của hiệp hội.
Michel Bujold, Chủ tịch MBBW, cho biết Hội đồng quản trị hiệp hội đã thông qua báo cáo thẩm định và nhận được 100% biểu quyết nhất trí với hồ sơ đề cử của vịnh Lan Hạ.
Dự kiến đầu tháng 5/2020, hiệp hội sẽ trao giấy chứng nhận vịnh Lan Hạ thuộc top vịnh đẹp nhất thế giới cho Hải Phòng nhân dịp Lễ hội Hoa phượng đỏ 2020 và Kỷ niệm 65 năm ngày Hải Phòng giải phóng.
Flamingo Cát Bà view thẳng ra Vịnh Lan Hạ Tuyệt đẹp
Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, đây là cơ hội tốt để thành phố giới thiệu và quảng bá vịnh Lan Hạ đến du khách trong nước và quốc tế. Để chuẩn bị cho sự kiện này, lãnh đạo Hải Phòng đã giao các Sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai công tác tuyên truyền về sự kiện, đồng thời thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định.
Vịnh Lan Hạ nằm ở phía đông đảo Cát Bà, rất gần với siêu phẩm kiến trúc xanh Flamingo Cát Bà, thành phố Hải Phòng, liền kề với vịnh Hạ Long. Vịnh rộng trên 7000 ha, bao gồm khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ. Đây là một vùng biển thanh bình với những làng chài nhỏ. Khác với Hạ Long, tất cả đảo ở vịnh Lan Hạ đều được phủ đầy cây xanh hay thảm thực vật. Trong những năm gần đây, vịnh là một điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng và hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Tin tức liên quan

0933.68.1551